Chống mất điện Camera báo động khi có người cắt điện hệ thống an ninh

Camera quan sát được thiết kế là có thể hoạt động liên tục 24/24 giám sát ở một khu vực nhất định. Đảm bảo an ninh liên tục, không ngắt quãng. Tuy nhiên với một điều kiện là hệ thống Camera đó được cung cấp nguồn điện xuyên suốt. Nếu như điện bị hư hoặc cúp điện hoặc có người cố tình cắt điện nhằm mục đích xấu thì Camera có hoạt động được không? Đó là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu giám sát nhà mình hoặc nơi làm việc:

+) Hệ thống điện ở nơi lắp Camera đột nhiên bị hư hỏng, trong đó có cả hệ thông điện cung cấp phục vụ cho Camera.

+) Khu vực lắp Camera thường xuyên có lịch cúp điện từ ban quản lý điện.

+) Những kẻ đột nhập vào nhà và phát hiện có Camera, chúng cắt điện cung cấp cho Camera hoặc chuyên nghiệp hơn chúng đã cắt nguồn cung cấp điện từ ngoài cột trụ điện.

Vậy khi bị cúp điện Camera có hoạt động được không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là khi cúp điện Camera sẽ không hoạt động được. Tất cả các thiết bị như: Camera, đầu thu hình camera, màn hình quan sát, ... cần phải có điện mới có thể hoạt động.

Vì vậy khi cúp điện toàn bộ hệ thống Camera giám sát coi như bị vô hiệu hóa. Những hình ảnh xảy ra trong lúc mất điện ấy cũng không lưu lại được hình ảnh.

Tuy nhiên, bạn nên lắp thêm bộ chống trộm chuyên dụng qua điện thoại, bởi camera thường chỉ ghi lại chứ không có chức năng báo trộm hoặc báo trộm không chuẩn xác. Liên hệ 0974 78 1669 hoặc 0969 867 050 để được tư vấn miễn phí.

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC

Sử dụng bộ lưu điện:

- Bộ lưu điện (UPS) đây là thiết bị lưu điện thông dụng nhất hay được lựa chọn nhất tuy nhiên thời gian lưu không được lâu chỉ vài phút đến chục phút, ngoài ra còn rất hữu ích bảo vệ hệ thống camera khi nguồn điện không ổn định (nhất là các camera lắp trong xưởng, hoặc các khu vực nguồn điện lưới kém), để bảo vệ camera tốt hơn nữa bienbachn.com thường thiết kế thêm bộ ổn áp (vấn đề bảo vệ nguồn điện cho camera hoạt động ổn định lâu dài bienbachn.com sẽ viết trong 1 bài khác).

Sử dụng máy phát điện tự động:

    - Máy phát điện loại này thì thời gian lưu được lâu (chỉ cần đổ thêm xăng, dầu và hoạt động thoải mái), nhưng đặc biệt lưu ý nếu dùng riêng máy phát điện thì hệ thống camera sẽ bị mất hình 1 khoảng thời gian ngắn (thời gian khởi động máy phát để chuyển sang dùng nguồn máy phát điện khi mất điện lưới) Và điện cấp ra từ máy phát điện thường không ổn định nhất là lúc mới khởi động rất dễ làm hỏng camera, đầu ghi

Sử dụng cả bộ lưu điện và máy phát điện:

    -  Phương án tuyệt vời nhất (tốn tiền nhất) là kết hợp dùng cả UPS và máy phát điện khi đó hệ thống camera giám sát luôn luôn hoạt động (24/24) ngay cả khi mất điện.

Sử dụng hệ thống báo trộm qua điện thoại sử dụng PIN dự trữ:

 

Sử dụng chuông cảnh báo cúp điện:

Trong trường hợp bạn ngủ hoặc đi vắng, kẻ gian cố tình cắt hệ thống điện Camera để chúng có thể đột nhập vào dễ dàng mà không lưu lại hình ảnh của chúng, thì bạn sử dụng còi báo động để có thể kêu chuông khi bị mất điện đột ngột.

Có thể sử dụng thêm các phương pháp phòng chống trộm hiệu quả khác nữa.

 

Để đột nhập vào nhà, kẻ gian đã cắt hệ thống điện nhằm vô hiệu quá camera ung dung dùng búa đục phá két sắt trộm vàng và ngoại tệ.

Ngày 16-9, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đức Trọng cho biết, đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra, làm rõ một vụ trộm tài sản hết sức táo tợn xảy ra giữa ban ngày. Nạn nhân là gia đình ông Lê Tiến Dũng (47 tuổi), ngụ thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh.

Theo trình báo của ông Lê Tiến Dũng, trưa ngày 12-9, gia đình ông bị kẻ gian đột nhập vào nhà đục két sắt lấy đi một lượng lớn tài sản có giá trị cao (gồm vàng và ngoại tệ).

Nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Đức Trọng đã tới khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan Công an, kẻ trộm đã lợi dụng lúc gia chủ vắng nhà, tìm cách đột nhập vào khuôn viên gia đình ông Dũng bằng cửa sau. Tiếp đó cắt đứt đường dây điện dẫn vào nhà nhằm loại bỏ sự hoạt động của các camera. Kẻ trộm đã dùng vật cứng phá cửa kính đột nhập vào trong nhà dùng dao và búa để sẵn có để đục két sắt trong phòng ngủ lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, đây là vụ trộm két sắt thứ 14 xảy ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng từ đầu năm đến nay. Các vụ trộm này có cùng phương thức và thủ đoạn. Kẻ trộm thường tắt hệ thống điện chủ trong nhà, lấy đi hệ thống lưu trữ giám sát của camera, đồng thời chỉ lấy đi tiền mặt, vòng vàng.

Trước đó, vào đầu tháng 7-2016, gia đình anh Nguyễn Văn Canh (44 tuổi), ngụ tại thôn 3, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cũng đã bị kẻ xấu đột nhập vào nhà ngay giữa ban ngày dùng búa, dao đục phá két sắt lấy trộm 230 triệu đồng.

Được đăng vào

Viết bình luận