Bộ hẹn giờ cho máy bơm, máy bơm 3 pha tự động chỉ hoạt động vào ban ngày, chống cạn, chống tràn bể TGE2B - M15-KWS-2M - CSL

Còn hàng

Giá: 655.000₫

Tổng quan

Bộ hẹn giờ cho máy bơm gồm: 1) Ổ cắm hẹn giờ: Hẹn giờ cho phép máy bơm hoạt động trong khoảng từ 5 giờ sáng đến 18 giờ chiều. Trong khoảng thời gian này, nếu nước bể dưới đầy và bể trên cạn máy bơm sẽ hoạt động. Nếu nước bể dưới cạn hoặc bể trên đầy thì máy bơm sẽ không bơm. Ổ cắm hẹn giờ TGE2B là thiết bị hẹn giờ dạng điện tử, có biên thời gian tính bằng phút, có thể cài đặt 20 chu kỳ tắt mở trong 1 tuần. 2) Phao điện kín nước: Điều khiển máy bơm...

Bộ hẹn giờ cho máy bơm gồm:

1) Ổ cắm hẹn giờ:

Hẹn giờ cho phép máy bơm hoạt động trong khoảng từ 5 giờ sáng đến 18 giờ chiều. Trong khoảng thời gian này, nếu nước bể dưới đầy và bể trên cạn máy bơm sẽ hoạt động. Nếu nước bể dưới cạn hoặc bể trên đầy thì máy bơm sẽ không bơm.

Ổ cắm hẹn giờ TGE2B là thiết bị hẹn giờ dạng điện tử, có biên thời gian tính bằng phút, có thể cài đặt 20 chu kỳ tắt mở trong 1 tuần.

2) Phao điện kín nước:

Điều khiển máy bơm trong khoảng từ 5 giờ sáng đến 18 giờ chiều. Khi nước ở bể dưới cạn hoặc bể trên đầy, phao sẽ ngắt điện cấp vào máy bơm. Khi nước ở bể dưới đầy và bể trên đang cạn nước phao điện sẽ đóng và máy bơm sẽ hoạt động.

3) Khởi động từ chịu tải:

Giúp chịu tải thay cho ổ cắm hẹn giờ và phao điện, giúp máy bơm hoạt động ổn định hơn và thiết bị hẹn giờ và phao được bền hơn.

Yêu cầu:

Một máy bơm công suất lớn hoặc máy bơm 3 pha dùng để bơm nước sinh hoạt cho khu tập thể, cho khu chung cư, ... cần được lắp hệ thống tự động bơm nước từ bể chứa dưới nòng đất lên và chỉ hoạt động vào ban ngày do một số nguyên nhân như gây ồn, nước tích tụ vào ban đêm, ...

Nguyên lý hoạt động: Chúng ta cần tách ra 2 nhánh: 1 là nhánh điều khiển, 1 là nhánh công suất.

Nhánh điều khiển:

Ổ cắm hẹn giờ sẽ cấp nguồn cho phao điện từ 5 giờ sáng đến 18 giờ chiều. Lúc này nếu nước bể trên đầy, phao bể trên sẽ ngắt mạch điện hoặc nước bể dưới cạn phao bể dưới sẽ ngắt mạch điện cấp cho khởi động từ. Nguồn điện chỉ cấp vào cuộn hút của khởi động từ khi nước bể dưới đầy và nước ở bể trên cạn.

Khi khởi động từ được cấp nguồn điện vào cuộn hút, cuộn hút sẽ đóng mạch điện của tải, và khi không được cấp điện thì cuộn hút sẽ nhả ra và ngắt mạch điện của tải.

Nhánh tải:

Được cấp từ nguồn vào tiếp điểm của khởi động từ, đầu kia của tiếp điểm nối đến máy bơm với những pha tương ứng. Khi cuộn hút hoạt động thì tiếp điểm của khởi động từ được đóng lại và nguồn điện cấp cho máy bơm được cấp, máy bơm hoạt động, ngược lại máy bơm không hoạt động.

Vì sao cần tách riêng nguồn điều khiển và nguồn tải?

Thông thường ổ cắm hẹn giờ hoặc phao điện có công suất tải nhỏ và là thiết bị 1 pha, do vậy khi lắp trực tiếp phao điện và thiết bị hẹn giờ vào trong máy bơm sẽ không lắp được đối với máy bơm 3 pha hoặc độ bền của thiết bị sẽ giảm. Bạn hiểu đơn giản là muốn chịu tải được công suất cao thì tiếp điểm phải lớn và mạnh, nên thiết bị hẹn giờ không thể nhồi thêm được 1 loại rơ le đủ lớn vào và chịu tải cao được. Những thiết bị không rõ nguồn gốc ghi trên bao bì là 2000W hay thậm chí lớn hơn đều không phải như vậy, nó chỉ đúng ở 1 thời điểm nhất định hoặc thiết bị nhật định nào đó với công suất đó, dĩ nhiên là thời gian sử dụng của thiết bị hẹn giờ sẽ rất ngắn, có thể là sau 1 tháng, thậm chí chỉ dùng được 1 đến 2 hôm là hỏng.

 

 

 

 
zalo