Cảm ứng Vi sóng

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CẢM ỨNG

* An toàn cho người già và trẻ em vì trẻ em chưa có ý thức về an toàn điện, rửa tay còn ướt vẫn sờ lên công tắc rất nguy hiểm. Hoặc trẻ em tay còn nhỏ và chưa chạm tới công tắc nên có thể sử dụng vật gì đó để chạm vào công tắc gây nguy hiểm. Với người già thường xuyên đi vệ sinh vào ban đêm nên rất nguy hiểm khi phải mò tìm và bật công tắc và đặc biệt là quên tắt đèn khi sử dụng xong.

* Giúp cho tiết kiệm điện hàng tháng.

* Giúp cho ngôi nhà trở lên tiện nghi và thông minh hơn.

Cảm ứng vi sóng là thiết bị cảm ứng sóng của cơ thể con người phát ra và cơ thể động vật có sóng phát ra như: Chó, mèo trên 2kg. Tần số của vi sóng phát ra là 5,8 GHz thì tần số này nhạy cảm với tần số của cơ thể con người và động vật nên khi có tần số của người và động vật vào khu vực phủ sóng của cảm ứng thì làm thay đổi bước sóng của cảm ứng dẫn đến công tắc sẽ đóng và bật đèn. Cảm ứng vi sóng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của môi trường mà chỉ bị ảnh hưởng bởi sóng phát ra từ vật thể. Cảm ứng vi sóng có thể xuyên qua được cửa kính, cửa gỗ, tường thạch cao, nhựa.

 

Ứng dụng của cảm ứng vi sóng:

* Dùng để lắp đặt cho Showroom trưng bày: Vì khách bước vào cửa cách khoảng 1-2m đèn sẽ tự bật bên trong.

* Phòng khách trong gia đình, cầu thang, hành lang (Cầu thang / hành lang gần cửa phòng quá không nên sử dụng cảm ứng vi sóng) vì đi bên trong phòng cảm ứng vi sóng vẫn phát hiện người bởi cảm ứng vi sóng xuyên qua cửa.

* Dùng cho các tòa nhà văn phòng hoặc nhà máy, phong thay đồ của nhà máy. Vì các nhà vệ sinh của văn phòng / nhà máy thì thường có vách ngăn thì một người vào nhà vệ sinh bị vách che che thi cảm ứng hồng ngoại không sử dụng được. Còn cảm ứng vi sóng thì làm được điều đó nên ta nên sử dụng cảm ứng vi sóng.

Lợi ích của cảm ứng vi sóng:

* Giảm được chi phí đầu tư, không phải lắp nhiều cảm ứng như cảm ứng hồng ngoại.

* Với độ nhạy gần như gấp 2 cảm ứng hồng ngoại vì thế giúp cho đèn sẽ cảm ứng xa hơn, duy trì sáng liên tục hạn chế tình trạng tắt rồi mở lại như cảm ứng hồng ngoại ở khoảng cách xa.

* Không bị ảnh hưởng độ nhạy do điều kiện nhiệt độ môi trường lên cao đến 32~35 độ C.

* Có thể lắp âm vào các đèn ốp trần hiện tại, biến nó thành đèn cảm ứng mà không cần thay thế.

* Có thể lắp dấu lên trần, trong mặt công tắc nhựa, tránh nổi ra ngoài làm mất thẩm mỹ, ...

 
zalo