Công tắc cảm ứng cầu thang, cảm ứng hồng ngoại Kawa SS20B

Giá: 300.000₫

Tổng quan

Cách lắp công tắc cảm ứng SS20B thay thế công tắc cầu thang 2 chiều cũ thành đèn cảm ứng HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THIẾT BỊ CẢM ỨNG HỒNG NGOẠI : Kw – SS20B   Giới thiệu Đây là thiết bị cảm biến nhận diện sự di chuyển của con người. Tự động mở đèn khi có người di chuyển trong vùng quét, với đặc tính phát hiện chuyển động liên tục nên hạn chế tình trạng tắt đèn khi hết thời gian trễ, kết hợp với chức năng điều chỉnh ánh sáng (độ Lux) để giúp tiết kiệm điện nếu ánh sáng ngoài trời...

Cách lắp công tắc cảm ứng SS20B thay thế công tắc cầu thang 2 chiều cũ thành đèn cảm ứng

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
THIẾT BỊ CẢM ỨNG HỒNG NGOẠI : Kw – SS20B

 

Giới thiệu

Đây là thiết bị cảm biến nhận diện sự di chuyển của con người. Tự động mở đèn khi có người di chuyển trong vùng quét, với đặc tính phát hiện chuyển động liên tục nên hạn chế tình trạng tắt đèn khi hết thời gian trễ, kết hợp với chức năng điều chỉnh ánh sáng (độ Lux) để giúp tiết kiệm điện nếu ánh sáng ngoài trời đủ thì không cần mở đèn.

Các ứng dụng thực tế :

Ứng dụng cơ bản nhất của thiết bị là dùng để tắt mở đèn cầu thang thay  công tắc 2 chiều, có 3 chế độ tự chọn On/Off/Auto, có thể dùng như công tắc tay nếu cần thiết.

Ví dụ dùng cho đèn cầu thang : Ta lắp đặt cảm ứng ngay chỗ cầu thang cao 1.5m,  sau đó vặn nút điều chỉnh độ sáng/tối thích hợp. Khi độ sáng trong khu vực hành lang/cầu thang giảm xuống thấp hơn mức điều chỉnh. Lúc này nếu có người bước đến cầu thang lập tức đèn sẽ bật sáng. Sau khoảng thời gian ( từ 8 giây đến 20 phút tuỳ điều chỉnh ) đèn sẽ tự tắt khi không còn người nào chuyển động trong vùng cảm ứng.

Tương tự dùng để điều khiển mở đèn hành lang, đèn tolet, đèn văn phòng, Showroom... Vào lúc trời tối nếu có người đi ngang sẽ tự mở đèn, một lúc sau sẽ tự tắt.

Dùng để báo trộm : sử dụng tương tự ( thay bóng đèn bằng chuông hoặc còi báo động, …)

Chú ý:

Mở nắp dưới công tắc ra sẽ có 2 nút điều chỉnh thời gian trễ và độ sáng cảm ứng. Khi lắp đặt cho hoạt động thử thì cần chỉnh cho thời gian về nhỏ nhất (vặn về phía dấu -), ánh sáng ở vị trí lớn nhất (vặn về phía hình mặt trời), sau khi thử xong điều chỉnh lại theo ý muốn.

Thông số kỹ thuật :

Cảm biến cầu thang SS20B | SS20B

Điện áp nguồn : 120~270V, 50 Hz.
Công suất tải đèn dây tóc : 500W.
Công suất tải đèn tiết kiệm điện: 100w.          
Góc quét từ trái sang phải : 120o
Độ xa của cảm ứng : 1 ~3 mét.
Thời gian trễ : 10 giây đến 8 phút.
Độ Lux cảm ứng : 10 lux đến 2000 lux .

Các núm vặn điều chỉnh : ( Bên trong phần nắp đậy)          

Núm vặn TIME ( hình đồng hồ): dùng để chỉnh thời gian trễ.
Núm Vặn LUX : vặn nút LUX về phía mặt trăng.
thì chỉ cảm ứng khi không đủ ánh sáng (khi trời tối), chức năng này giúp tiết kiệm điện vì vào ban ngày thì có ánh sáng mặt trời nên sẽ không cảm ứng.

Lắp đặt :

Sau khi đã gắn cố định hộp âm tường hoặc hộp gắn nổi vào vị trí.

Đấu dây theo hình vẽ ở trên, sau đó dùng vít lắp cố định đầu cảm ứng vào hộp âm tường ( hoặc hộp nổi) đã được gắn từ trước. Sao cho thấu kính cảm ứng quay về hướng thường có người di chuyển qua lại. Điều chỉnh độ lux và thời gian trễ thích hợp, đậy nắp lại sau đó cấp điện cho cảm ứng khởi động trong vòng 1~3 phút, sau đó làm việc ổn định.

Lưu ý :

Nếu có người di chuyển liên tục thì đèn sẽ luôn duy trì, không tắt, trừ khi không còn ai di chuyển thì sau thời gian trễ mới tắt, nếu muốn giảm khoảng cách cảm ứng để tránh  tình trạng người đi ngoài cầu thang cũng mở đèn thì chỉ cần dùng 1 miếng nhựa trong, dán lên mắt cảm ứng sao cho chỉ có 1 lỗ cảm ứng nhỏ sao cho khi bước tới cầu thang thì cảm ứng mới phát hiện và mở đèn.

Nếu dùng để tắt mở đèn cầu thang nên lắp 1 cảm ứng ở đầu  cầu thang và 1 cảm ứng ở cuối cầu thang. Chỉnh độ lux 30% , thời gian trễ khoáng 1 phút ( 10%).

Cảm ứng hồng ngoại không nên lắp nới có điều kiện nhiệt độ cao trên 32ºC, vì nhiệt độ cao làm giảm độ nhạy của cảm ứng hoặc sáng liên tục.

SS20B dùng cho cầu thang, cổng vào hoặc cửa ra vào.

Công tắc mở đèn khi có người di chuyển và tắt không có người - cảm ứng hồng ngoại.

 
zalo