Phao điện điều khiển bồn nước chống cạn, chống tràn, chống cháy máy bơm Float Switch Vuông cáp 3 mét

Còn hàng

Giá: 260.000₫

Tổng quan

Hướng dẫn để kiểm soát hoạt động của bơm điện   Thiết bị kết nối với một máy bơm điện thông qua một dây cáp điện của phao điện được sử dụng để tự động kiểm soát và phát hiện không có nước bảo vệ tháp nước và hồ bơi nước.   1. Thông số kỹ thuật: Điện áp định mức: AC: 25V/250V. Công suất tối đa: 16 (4) A. Tần số điện áp: 50/60 Hz. Nhiệt độ hoạt động cao nhất: 50 độ C. Tiêu chuẩn bảo bệ: IP68. Phao điện kín nước,có thể ngâm dưới nước nhiều năm.   2. Các bước lắp đặt phao điện: Sử dụng các thiết bị trên phao điện điện để kiểm...

Hướng dẫn để kiểm soát hoạt động của bơm điện

 

Thiết bị kết nối với một máy bơm điện thông qua một dây cáp điện của phao điện được sử dụng để tự động kiểm soát và phát hiện không có nước bảo vệ tháp nước và hồ bơi nước.

 

1. Thông số kỹ thuật:

Điện áp định mức: AC: 25V/250V.

Công suất tối đa: 16 (4) A.

Tần số điện áp: 50/60 Hz.

Nhiệt độ hoạt động cao nhất: 50 độ C.

Tiêu chuẩn bảo bệ: IP68. Phao điện kín nước,có thể ngâm dưới nước nhiều năm.

 

2. Các bước lắp đặt phao điện:

Sử dụng các thiết bị trên phao điện điện để kiểm soát mực nước theo đúng thông số kỹ thuật. (Thiệt bị chỉ hoạt động được nếu như máy bơm có công suất nhỏ, nếu máy bơm có công suất lớn thì sử dụng thêm khởi động từ).

Kết nối cáp đện với bơm điện.

Chiều dài của cáp điện và bể nước (phần cáp điện đặt dưới mặt nước) phải không có điểm nối nào. Lựa chọn phao điện 2 mét, phao điện 3 mét hoặc phao điện 5 mét để phù hợp với độ sâu của bể nước.

Các thiết bị đầu cuối của cáp điện sẽ không bao giờ được bỏ vào nước trong quá trình lắp đặt. Điểm nối hở cũng không được bỏ xuống nước.

 

3. Hướng dẫn sử dụng:

Hướng dẫn cho các ứng dụng ngắt mạch điện cấp cho máy bơm khi nước đầy và cho phép máy bơm hoạt động khi nước đã cạn:

Kết nối cáp màu xanh của phao điện với 1 pha của máy bơm và dây màu đen kết nối với dây trung tình (dây nguội) của nguồn như trong hình 1 cho ứng dụng bơm đầy bể. Dây nâu giữ cách điện bằng băng dính kín.

 

 

Ứng dụng:

 

Hướng dẫn chi tiết vui lòng xem thêm hình 2 và hình 3.

Chức năng của hình 2 và hình 3: Nguồn điện máy bơm bắt đầu được cấp khi nước trong bể giảm xuống đến một mức độ nhất định và điểm dừng của nó là lúc nước lên đến một mức độ nhất định. Có nghĩa là máy bơm sẽ bị tắt khi nước đã đầy và được mở khi nước đã giảm tới 1 khoảng di chuyển của phao điện.

Hướng dẫn cho các ứng dụng ngắt máy bơm khi nước cạn, cho phép máy bơm hoạt động khi nước đã được tích trữ đầy:

Kết nối cáp nâu vào 1 dây của máy bơm nước và dây màu đen với một dây trung tính như trong hình 4 cho hoạt động bơm cạn nước hoặc chuyển nước từ bể đặt phao đến 1 địa điểm khác. (Cáp màu xanh sẽ được giữ cách điện). Đối với hướng dẫn cài đặt chi tiết, vui lòng tham khảo hình 5 và 6.

Chức năng của hình 5 và 6: Bơm điện dừng lại khi mực nước trong hồ bơi giảm xuống một mức độ nhất định và bắt đầu bơm nước một lần nữa khi đã tăng mực nước.

 

 

Ứng dụng:

- Thoát nước cho hầm khi trời mưa.

- Sử dụng cho bể chứa ngầm khi nước từ nhà máy không cung cấp kịp để bơm nước lên bồn chứa hoặc tháp nước.

- Đổ nước từ địa điểm này qua địa điểm khác.

 

4. Hướng dẫn để tự động bơm nước đầy và tự động bơm nước cạn:

Hình 7 cho thấy các tính năng tự động chuyển đổi giữa làm đầy và đổ nước, và là một phần mở rộng của hai chức năng cơ bản. xin vui lòng tham khảo hai chức năng cơ bản để biết chi tiết.

Hình 7: Sơ đồ đấu phao điện tự động cho máy bơm cấp nước và máy bơm hút cạn

 

Một chiếc phao luôn có 2 chức năng chống tràn và chống cạn tích hợp sẵn, trong những trường hợp thông thường bạn chỉ sử dụng 1 chức năng cho chống cạn bể nước hoặc chống tràn bể nước. Tuy nhiên trong một trường hợp nào đó, bạn cần sử dụng cả báo cạn và báo đầy cho 1 bể nước, điều này có thể được cài đặt trên 1 chiếc phao của chúng tôi.

Phương pháp này sử dụng cho 2 máy bơm riêng biệt, chứ không dùng chung 2 chức năng cho 1 chiếc máy bơm. Trường hợp muốn dùng chung 1 máy bơm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

Nguyên lý hoạt động: 

 

Ứng dụng:

- Sử dụng cho bể trung gian.

- Sử dụng cho chức năng bơm nước cho bể chứa và cho máy tăng áp.

 

 

5. Hình ảnh minh họa cho nguyên lý hoạt động của phao điện:

Hình 8 Tách vòng nhựa ra khỏi quả cân và gắn vào dây cáp điện trước khi cho quả cân vào trong dây cáp, sau đó chèn quả cân vào dây cáp từ phần hình nón hướng xuống phao. Tính toán khoảng cách giữa phao và quả cân hợp lý nhất.

 

6. Cảnh báo:

 

 

7. Chế độ bảo hành khi phao điện bị hỏng:

Đổi mới trong 1 năm nếu do lỗi cơ bản.(Không chập cháy). Khi mang phao đi đổi mới quý khách không được cắt dây ngắn so với chiều dài ban đầu của phao, bởi chúng tôi căn cứ vào số mét dây và lô sản xuất để đổi sản phẩm cho quý khách.

 

 

 
zalo